Diễn Đàn Nông Nghiệp Chăn Nuôi

 

 

QUI ĐỊNH THAM GIA DIỄN ĐÀN CHĂN NUÔI NÔNG NGHIỆP THỊNH Ý

 


Những nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các thành viên tham gia diễn đàn Chăn Nuôi Nông Nghiệp của Cty CP Thịnh Ý .Khi đăng ký làm thành viên tham gia diễn đàn nghĩa là bạn đã đọc và hiểu, cam kết chấp hành những điều kiện theo qui định.

Nghiêm cấm

 1. Tuyệt đối không trình bày, thảo luận, thông tin hay tuyên truyền các nội dung phản động, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
 2. Không sử dụng diễn đàn làm nơi đăng tải, trích dẫn thảo luận các nội dung xấu liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc cũng như các nội dung mang tính nhạy cảm khác.
 3. Không sử dụng diễn đàn để tuyên truyền, cổ vũ cho các nội dung liên quan tới văn hóa đồi trụy, các hoạt động vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.Không dùng những lời lẽ thiếu văn hóa, vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức chung. Không công kích, moi móc, nói xấu các thành viên khác một cách khiếm nhã. Không khích bác, bôi nhọ hay đụng chạm tới tư cách và danh dự của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
 4. Không dùng diễn đàn để cãi vã, xung đột; Không sử dụng diễn đàn làm nơi đăng tải các chỉ trích, tố cáo nặc danh, thiếu căn cứ.
 5. Không vi phạm các quy định nêu trong Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuyệt đối tôn trọng quyền tác giả.
 6. Nghiêm cấm post link chứa virus, link đến web nội dung xấu, phản động… hoặc link quảng cáo của website khác
 7. Phải cư xử hoà nhã giữa các thành viên tham gia đễn đàn
 8. Không chấp nhận bất cứ hình thức công kích, mạ lị, nói xấu nào nhắm vào một cá nhân hay một đoàn thể và tổ chức nào
 9. Không được gởi bài viết có ngôn ngữ hoặc hình ảnh có nội dung thô tục, khiêu dâm, đồi trụy
 10. Không tuyên truyền cho các hành vi và lối sống không lành mạnh.
 11. Không được đưa những thông tin cá nhân các thành viên khác lên diễn đàn khi chưa được phép
 12. Không sao chép bài của bất kỳ tổ chức cá nhân cho mục đích trục lợi cá nhân
 13. Không cung cấp thông tin sai sự thật , phải đưa ra bằng chứng có tính xác thực
 14. Không lợi dụng tham gia diễn đàn lừa đảo , trục lợi

Quy định về sử dụng tài khoản

 1. Tài khoản là tên thành viên hiển thị trong diễn đàn, thuộc quyền sở hữu của thành viên;
 2. Ban Quản Trị (BQT) có quyền quản lí tài khoản, có quyền không cấp, khóa hoặc xóa vĩnh viễn các tài khoản vi phạm Nội quy.

Qui định Nick “tên đăng nhập”:

 1. Không được đặt tên nick có ý nghĩa xấu, vi phạm thuần phong mỹ tục, liên quan đến chính trị, tôn giáo, tình dục, hoặc có nội dung phá rối hay làm mất uy tín cá nhân ,tổ chức nào
 2. Không đặt tên nick có nội dung liên quan hoặc khiến người khác liên tưởng đến tên của các vĩ nhân, lãnh đạo chính quyền các cấp, những anh hùng trong lịch sử
 3. Không mạo danh hoặc đặt tên nick khiến nhiều người hiểu lầm hay liên tưởng đến các thành viên khác.

Qui định Avatar “hình đại diện:

 1. Không được sử dụng ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục và văn hoá dân tộc
 2. Không được sử dụng ảnh dễ gây hiểu lầm, ảnh tác động tiêu cực tới người xem, ảnh ghê rợn, phản cảm

Quy định về ngôn ngữ sử dụng trên diễn đàn

 1. Ngôn ngữ chính thức sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt phổ thông, có đầy đủ các dấu, đúng ngữ pháp. Các bài đăng phải tuân thủ nét văn hóa trong giao tiếp mạng, không sử dụng ngôn ngữ chat, không viết tắt, không được dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục của cộng đồng như nói tục, chửi thề, tiếng lóng hoặc dùng các từ ngữ phản cảm, gây mất đoàn kết trong diễn đàn.
 2. Có thể được sử dụng ngôn ngữ khác trong avatar hoặc hồ sơ cá nhân.
 3. Khi cần dẫn chứng các ngôn ngữ khác, yêu cầu phải có bản biên dịch kèm theo, trừ trường hợp sử dụng các từ thuộc về chuyên môn hoặc được dùng phổ thông.

 

Qui định tên chủ đề

 1. Tên chủ đề ngắn gọn, súc tích và nêu bật nội dung của cả bài,tránh đặt tên chung chung, không rõ mục đích
 2. Không viết hoa toàn bộ tên chủ đề
 3. Có nội dung tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc chung
 4. Chủ đề mới phải có nội dung liên quan, phù hợp với nội dung của khu vực diễn đàn nơi tạo chủ đề
 5. Không tạo chủ đề mới có nội dung trùng lắp với chủ đề đã có hoặc có nội dung tương tự

Qui định bài viết

 1. Nội dung tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc chung
 2. Không được spam ở những nơi không cho phép
 3. Những bài viết có nội dung trùng lắp được gửi nhiều lần; nội dung vô nghĩa; nội dung không rõ ràng; tiếng Việt không dấu sẽ được quy là Spam
 4. Phải có nội dung liên quan đến chủ đề
 5.  Không được viết bằng chữ in hoa hoặc bôi đỏ toàn bài viết (màu đỏ toàn bài chỉ dành cho thành viên BQT khi cần thiết)
 6. Nếu sử dụng thông tin sưu tầm cần ghi rõ tác giả, nguồn trích dẫn

 

Quy định về Đăng Tin Mua Bán

CHÚ Ý: Công ty CP Thịnh Ý không chịu trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo uy tính, tính trung thực của những topic do người mua hoặc người bán lập nên, và không chịu trách nhiệm trong việc giao dịch mua bán giữa các thành viên.

 

Để tránh mua hàng giả, hàng không chứng từ, và phòng tránh lừa đảo . Đề nghị tất cả các thành viên kiểm tra kỹ thông tin trước khi tiến hành giao dịch chính thức

Bài viết, topic, chủ đề thành viên tham gia diễn đàn lập trong Trung Tâm Giao Dịch mua bán rao vặt được gọi chung là “Gian hàng”

Trung tâm giao dịch được chia thành nhiều khu riêng biệt, tất cả các thành viên phải đăng thông tin mua, bán hàng hóa, dịch vụ trong gian hàng theo đúng qui định ,hướng dẫn bên dưới của BOX đó, Không được đăng sai khu vực quy định. Ban quản trị diễn đàn có quyền xóa tất cả các gian hàng lập sai box mà không cần báo trước.

 1. Không dùng font chữ hoa cho tên Gian Hàng (topic title)
 2. Không được dùng các ký tự đặc biệt, hình, chữ, kích thước lớn ở tên Gian hàng
 3. Tất cả gian hàng đều phải có thông tin liên lạc rõ ràng, bao gồm: Họ và tên,  Địa chỉ giao dịch hoặc địa chỉ nhà, Điện thoại cố định và di động.
 4. Không dùng các câu, chữ, cụm từ không rõ ràng có thể gây nhầm lẫn, khoa trương, không đúng sự thật, thiếu nghiêm túc, không phù hợp thuần phong mỹ tục và văn hóa của người Việt. Ban quản trị khuyến khích thành viên đặt tên gian hàng gọn gàng, đề cập trực tiếp, nêu rõ tên và giá của loại hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là phạm vi địa lý bán hàng.
 5. Mỗi thành viên không mở nhiều gian hàng cho cùng sản phẩm, dòng sản phẩm. Chỉ đăng một bài duy nhất rồi mỗi ngày "UP BÀI". Khi có nhiều mặt hàng trong cùng 1 khu vực. Số lượng hàng hoá, dịch vụ trong 1 gian hàng là không giới hạn

Quy định về các hoạt động của thành viên tại Trung Tâm Giao Dịch

 1. Thông tin hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cần rõ ràng, chi tiết
 2. Không quảng cáo hàng của mình ở gian hàng của người khác
 3. Không dùng các hình thức up phụ, tạo nick khác để up bài. Thành viên không phải người bán không được phép up hộ gian hàng của người khác
 4. Không bình luận, trả lời có tính chất chê bai, khích bác về món hàng, sản phẩm, dịch vụ của Gian hàng khác, kể cả ở Gian hàng của mình
 5. Nghiêm cấm chửi tục.
 6. Nghiêm cấm mạo danh người khác nhằm thực hiện hành vi lừa đảo
 7. Các hình thức lách luật (xóa bài cũ, post bài mới; hỏi quá nhiều câu hỏi nhỏ trong ngày) đều bị ban nick (1 tháng hoặc vĩnh viễn).
 8. Các hình thức bán hàng đặc biệt (đấu giá, mua theo nhóm) vui lòng vào mục góp ý đề nghị, Ban quản trị sẽ xem xét.


Nghiêm cấm các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ KHÔNG ĐƯỢC ĐĂNG

 1. Các mặt hàng băng, đĩa, dữ liệu, ổ cứng chứa sẵn dữ liệu, dịch vụ chép phần mềm/ứng dụng mà các nội dung số không thuộc quyền sở hữu trí tuệ của người bán
 2. Hiện nay, tất cả các loài ĐVHD “Động vật hoang dã” được bảo vệ trong Luật Bảo vệ và Phát triển rừng số 29/2004/QH11. Riêng các loài như hổ, gấu, voi ,cu li, tê giác…được bảo vệ trong Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ về việc quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, thuộc nhóm IB (nhóm các loài động vật nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại) và một số loài như khỉ, cầy (chồn), kỳ đà, kỳ đà vân, kỳ đà hoa, một số loài rắn, rùa,…cũng được bảo vệ trong Nghị định này, thuộc nhóm IIB (nhóm các loài động vật hạn chế khai thác vì mục đích thương mại). Xem kỹ Nghị định số 32/2006/NĐ-CP
 3. Khuyến khích mua bán, trao đổi hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ một cách văn minh, lịch sự, thuận mua vừa bán (giá cả giao dịch qua điện thoại); không nên mặc cả, trả giá chỉ cho vui (làm mất thời gian của người khác)
 4. Không đóng vai trò người môi giới, tạo nick để làm giả khách hàng.
  5/ Các đơn vị có nhu cầu đặc sticky (tin VIP) vui lòng liên lạc (số điện thoại liên hệ quảng cáo) để nhận được tư vấn và thông tin của các chương trình ưu đãi.

  Quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thành viên

a.  Quyền lợi

 1. Quyền đóng góp bài và bài đóng góp phải được đăng nếu không vi phạm nội quy diễn đàn
 2. Những thông tin đăng tải trên diễn đàn đều thuộc bản quyền của tác giả và của diễn đàn. Mọi sự sử dụng hay trích dẫn đều phải đảm bảo thực hiện theo đúng Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản pháp luật có liên quan của Nhà nước CHXHCN Việt Nam
 3. Quyền sử dụng nguồn tài nguyên của diễn đàn dành cho trao đổi kỹ thuật chăn nuôi
 4. Quyền sử dụng miễn phí những tài nguyên được đưa lên, hoặc tham gia đóng góp cho nguồn tài nguyên trên diễn đàn
 5. Quyền tham gia góp ý, kiến nghị xây dựng diễn đàn, có quyền khiếu nại về các thành viên khác, cũng như về BQT với những xử lí sai quy định hoặc quá mức cần thiết.

b.  Nghĩa vụ và trách nhiệm

 1. Nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của nội quy diễn đàn
 2. Gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, bác ái, đóng góp và chia sẻ, phát huy tinh thần nhân văn và hành xử một cách có văn hóa
 3. Xây dựng, bảo vệ uy tín của diễn đàn ở mọi lúc, mọi nơi.

 

Hình thức xử lý vi phạm trên

 1. Mọi thành viên tham gia diễn đàn đều bình đẳng như nhau trước các quy định của diễn đàn
 2. Nếu vi phạm Nội quy diễn đàn, tùy từng trường hợp cụ thể, thành viên vi phạm phải nhận các hình thức xử lí như nhắc nhở, cảnh cáo. Cụ thể, sau khi được BQT nhắc nhở 02 lần mà thành viên vẫn vi phạm Nội quy thì hình thức xử lí sẽ là:
 • Cấm truy cập diễn đàn nếu dùng các từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm thành viên khác, spam diễn đàn. Cấm truy cập diễn đàn nếu vi phạm nghiêm trọng liên quan tới chính trị và các vấn đề nhạy cảm khác
 • Mức xử lí sẽ tăng tùy theo trường hợp vi phạm. Trường hợp nghiêm trọng sẽ bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Thành viên sẽ bị xóa nick mà không báo trước

 

Nội quy có thể sẽ được thay đổi theo tình hình hoạt động thực tế của trung tâm giao dịch.

 

Cty CP Thịnh Ý , ngày 20 tháng 9 năm 2014

BAN QUẢN TRỊ

Các bài khác